Như đã nhắc đến trên một số nền tảng, THAS studio được thiết kế theo Minimalism – phong cách tối giản. Vậy Minimalism là gì? Lấy cảm hứng từ đâu? Tại sao THAS lại theo phong cách đó? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.
Phong cách tối giản hay Phong cách tối thiểu (tiếng Anh: Minimalism, tiếng Pháp: Minimalisme) thể hiện những khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật, đặc biệt trong nghệ thuật thị giác và âm nhạc mà các tác phẩm được tối giản về những yêu cầu thiết yếu nhất của nó.
Phong cách tối giản xuất phát trong nghệ thuật phương Tây từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ 2, rõ nét nhất là trong nghệ thuật thị giác với các tác phẩm hội họa của Mark Rothko – Bậc thầy về màu sắc
 
Khái niệm này dần dần được mở rộng để bao hàm cả những khuynh hướng trong âm nhạc mà đặc điểm là sự lặp lại, điển hình là các tác phẩm của Steve Reich, Philip Glass và Terry Riley…vv
Những tác phẩm gần đây của Steve:
– 2×5 (2008)
– Mallet Quartet (2009)
– WTC 9/11 (2010)
– Finishing the Hat (2011)
– Radio Rewrite (2012)

– Quartet (2013)

Phong cách tối giản có nguồn gốc bắt rễ từ sự thuần khiết và cô đọng của chủ nghĩa Hiện đại, được kết hợp với chủ nghĩa Hậu hiện đại và được xem như phản ứng đối ngược lại với chủ nghĩa Biểu hiện trong nội dung cũng như trong bố cục tác phẩm.
Dần dà, không chỉ trong nghệ thuật, chủ nghĩa tối giản phát triển và hình thành tạo nên một lối sống.
 
Lối sống tối giản liên quan đến việc sống với ít tài nguyên hơn dù là về một ngôi nhà hay không gian sở hữu. Chủ nghĩa tối giản đi sâu vào một phần của quá trình suy nghĩ để một người quyết định chọn cách sống với tất cả những điều tối thiểu trong cuộc sống nhưng vẫn hài lòng. Lối sống tối giản không có nghĩa là một lối sống cấp tiến mà là một lối sống tối ưu.
 
Bắt đầu từ sự thấu hiểu nhu cầu tối ưu của ngành freelancer cũng như các doanh nghiệp trẻ mới thành lập, THAS chọn minimalism làm ngọn nguồn cho cả không gian lẫn dịch vụ.
 
 
Không rườm rà về hình thức, đi vào trọng tâm nhu cầu khách hàng. THAS mong muốn mang đến một trải nghiệm vô cùng tối ưu và đơn giản, mở rộng tập khách hàng, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của mọi đối tượng, chỉ đi vào chi tiết theo nhu cầu, đưa khách hàng đến với trải nghiệm mang tính độc lập, tự chủ trong môi trường có sẵn các dịch vụ mà không hề bị gò bó bởi tính chất thương mại.
 
INBOX ĐẶT CHỖ NGAY HÔM NAY
THAS studio & Coworking Space
►Địa chỉ: Số 112, Ngõ 260, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
►Thời gian mở cửa: 8:00 – 22:00
► Điện thoại: 090 6209 100
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *