Coworking ở Việt Nam và xu hướng phát triển trong năm 2019 – Phần 2

Ở phần 1 của bài viết này, HanoiHub đã nói ngắn gọn khái niệm về Coworking Space, bài viết lần này sẽ chia sẽ kĩ hơn về những dịch vụ mà Coworking Space có, cùng với xu hướng phát triển ở Việt Nam năm 2019.


Một Coworking sẽ có mục đích chính là cung cấp không gian làm việc cho khách hàng. Đối với khách hàng lẻ sẽ có thể lựa chọn một chỗ chỗ ngồi bất kì trong không gian chung. Khách hàng cũng có thể thuê một chỗ ngồi cố định để có thể để lại đồ đạc hay máy tính,… hoặc thuê hẳn một văn phòng nhỏ để đảm bảo riêng tư. Với khách hàng cần thuê phòng để họp, dạy học,… Coworking Space sẽ cung cấp dịch vụ thuê theo giờ với chi phí hợp lí.

Hầu hết các Coworking Space sẽ cung cấp đầy đủ các tiện ích văn phòng cần thiết như Wifi tốc độ cao, điều hoà, trà và cà phê, máy in, bảng trắng, ti vi, máy chiếu… Khách hàng có thể yên tâm về sự đa dạng và đầy đủ dịch vụ ở các không gian này. Một số Coworking sẽ để khách hàng tham gia văn hoá tự phục vụ, khách hàng sai khi check in sẽ chủ dộng chọn chỗ ngồi, pha cà phê và dọn dẹp trước khi ra về.

Trong năm 2019, thị trường Coworking tiếp tục sôi động và tăng trưởng mạnh mẽ, cuộc đua giữa những ông lớn tại Việt Nam vẫn diễn ra, bên cạnh đó một vài tên tuỏi lớn trên thế giới cũng bắt đầu nhen nhóm ý định xâm nhập vào thị trường tiềm năng này.Theo lý giải của giới chuyên môn, mô hình văn phòng chia sẻ này có ưu điểm là tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, giúp họ thoải mái hơn trong công việc tại không gian mở, khả năng tư duy và sự tập trung được cải thiện rõ rệt và quan trọng là họ tìm được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống Cho đến nay có thể thấy mô hình coworking là một xu thế rõ ràng, đang phát triển mạnh và được dự báo sẽ dần thay thế mô hình văn phòng truyền thống bởi những tiện ích và hiệu quả của mô hình này đem lại cho doanh nghiệp và cho người sử dụng.

Đăng kí Gói Sinh Viên

  • Đăng kí Gói Sinh Viên