Coworking ở Việt Nam và xu hướng phát triển trong năm 2019 – Phần 1 – Khái niệm Coworking Space

Coworking Space ở Việt Nam những năm gần đây đã không còn xa lạ, nhưng HanoiHub tin rằng một bài viết chia sẻ tất tật về mô hình dịch vụ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nữa. Ở phần 1 của bài chia sẻ này, hãy để HanoiHub nói lại một chút về khái niệm Coworking Space nhé!


“Coworking Space” dịch sang tiếng việt là “Không gian làm việc chung”, đây là một khái niệm rất sát với mục đích và chức năng của nó. Khi bạn bước vào một không gian làm việc chung hay có thể gọi là Coworking Space, bạn sẽ thấy mở ra trước mắt là một không gian làm việc khác hoàn toàn với các văn phòng truyền thống. Vẫn sẽ có bàn, ghế để làm việc tuy nhiên cách sắp xếp có thể đa dạng và phá cách; Không gian cũng sẽ được trang trí theo một phong cách mà nhà kinh doanh hướng đến.
Với đặc điểm là không gian làm việc, bạn sẽ vẫn bắt gặp những người đang thực hiện những nhiệm vụ của họ trên những chiếc máy tính hay sổ sách, nhưng điều đặc biệt là khách hàng ở đây có thể sẽ không quen biết nhau, họ đến từ nhiều ngành nghề và có nhiều công việc khác nhau, họ ở đây vì muốn một không gian làm việc thoải mái và sáng tạo hơn, thoát khỏi sự gò bó của những văn phòng truyền thống, hoặc đơn giản là chi phí sẽ tiết kiệm hơn (HanoiHub sẽ tiếp tục chia sẻ về điều này ở những phần sau nhé)Bên cạnh cho thuê những khu vực làm việc chung, phần lớn các Coworking Space còn cho thuê phòng riêng để làm văn phòng cố định hoặc cho thuê phòng họp, lớp học hay phòng tổ chức sự kiện. Trong khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ, nhu cầu về không gian làm việc chung và văn phòng của khách hàng tăng mạnh mẽ. Đây cũng là một lí do thúc đẩy thị trường kinh doanh không gian làm việc nở rộ.

Hết phần 1 – Cùng theo dõi phần 2 nhé!

 

Đăng kí Gói Sinh Viên

  • Đăng kí Gói Sinh Viên