Coworking space là gì?

 

Coworking space là gì?

 

 

coworking space là gì

coworking space là gì

Coworking space- Không gian làm việc chung, là một môi trường làm việc gắn kết, chia sẻ công việc và những ý tưởng nhưng mỗi thành viên vẫn độc lập trong các hoạt động của mình. Không giống như môi trường văn phòng cơ bản, các thành viên của mô hình Coworking space là những cá nhân đến từ những tổ chức khác nhau, ngành nghề khác nhau.

      Phong cách làm việc này thu hút những ai đang hoạt động trong công việc đòi hỏi sự sáng tạo, kinh doanh, các nhà đầu tư … nhưng chưa có điều kiện để có một văn phòng cố định. Mô hình Coworking space cung cấp cho các thành viên một nơi để hoàn thành công việc, gặp đối tác, khách hàng và giúp họ tự tin thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp, cả thể chất lẫn tinh thần. Không gian làm việc chung mang tới một môi trường làm việc mang tính chất xã hội, nơi mà các cá nhân vừa có thể làm việc một cách độc lập, lại đồng thời vừa là một cá thể trong cộng đồng các coworker tài năng khác để có thể cùng chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau

Tại sao chúng ta nên làm việc tại không gian Coworking space?

 

      Đứng trước khung hoảng kinh tế năm 2008, rất nhiều người đã quyết định tự tạo lập cho họ một doanh nghiệp hay vì ngồi đó và chờ đợi nó hồi phục. Một số khác đã nhận ra rằng làm việc cho người khác thật gò bó, không thỏa đáng hoặc chỉ đơn giản là nó không phù hợp với họ và mục tiêu của họ.

 

   Nếu bạn làm việc ở nhà, bạn sẽ nhận ra những nhược điểm sau:

 • Đôi khi bạn cảm thấy bị cô lập và mất tập trung;
 • Việc nhận tất cả thư công việc ở nhà đồng nghĩa với việc bạn đang đưa địa chỉ nhà riêng của mình;
 • Phân định ranh giới giữa công việc với của nghỉ ngơi là một thử thách.

    Đọc tới đây, có thể bạn đang thử tìm kiếm một vài nơi khác để làm việc mà không phải là những quán cafe vì bạn không muốn phải ra về vì không còn chỗ; luôn phải hỏi nhân viên “ổ điện ở đâu” hoặc bị sự ồn ào của những nhóm bạn tuổi teen làm phiền.

      Coworking space sẽ cho bạn một không gian làm việc chuyên nghiệp nơi mà bạn có thể làm việc một cách hiệu quả và có năng suât hơn .Chúng ta cũng có thể tận dụng lợi thế của các không gian để làm thành các cuộc họp, workshops, hội thảo. Và cuối cùng, Coworking space cho phép các thành viên cùng nhau liên kết, chia sẻ các nguồn thông tin, dữ liệu … để tạo ra những ý tưởng mới.

   Cuộc sống ngày càng phát triển, nhờ có các kênh truyền thông mạng xã hội, sản phẩm công nghệ thông minh … mà con người có thể tương tác, liên kết với nhau dễ dàng tiện lợi hơn. Nhưng thực sự chúng ta đang dần cô lập bản thân mình. Cuộc sống “ảo” đang dần chiếm ưu thế, con người trở nên ít giao tiếp với nhau, do đó số người cảm thấy cô đơn và rơi vào trạng thái trầm cảm ngày càng tăng.

Môi trường sẽ tác động như thế nào đến sự sáng tạo?

Coworking space là gì

    Trên thực tế, hiệu quả và sự sáng tạo trong công việc bị chi phối rất nhiều bởi không gian xung quanh. chúng ta sẽ làm việc có hiệu quả hơn, có nhiều ý tưởng hơn khi được làm việc trong môi trường thích hợp, đó phải là nơi tạo cho chúng ta sự hưng phấn và truyền cảm hứng khi làm việc.

    Thay vì thu mình lại trong bốn bức tường chật chội, thiếu tính cộng đồng, tại sao bạn không đến thử ngồi làm việc, học tập tại mô hình Coworking space. Bạn có thể tìm thấy cảm hứng,  những ý tưởng mới và niềm vui trong công việc từ không gian làm việc mở hoặc từ những thành viên đang làm việc hăng say ngay cạnh bạn.

   Sự phát triển của mô hình Coworking space

    Trong tương lại, mô hình Coworking space sẽ phổ biến trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu  và châu Á . Theo Deskmag.com , tính đến năm 2013, hơ n 110.000 người hiện đang làm việc tại 1 trong những hơn 2.500 không gian coworking trên toàn thế giới .
    Coworking space không phải là một xu hướng mà là phong cách làm việc. Trong mười hai tháng qua, trung bình mỗi ngày, 3 mô hình Coworking space mới đi vào hoạt động, cung cấp không gian làm việc cho những người hoạt động sáng tạo tại hơn 81 quốc gia khác nhau

Những ai sử dụng không gian làm việc Coworking space:

 • Đó là những cá nhân có thiên hướng làm việc độc lập, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.
 • Những người đang tìm kiếm một không gian mang tính cộng đồng, một giúp họ tập trung làm việc

Làm thế nào để đánh giá không gian Coworking space

     Thật khó để có thể đánh giá một không gian Coworking space

    Ngoài việc xung quanh mình với một nhóm như -minded người nó cần phải được quyền ” rung cảm ” . Coworking space không phải là một buttoned lên môi trường ngột ngạt như một bộ điều hành nhưng phải là một nơi mà bạn sẽ hãnh diện khi gặp khách hàng hay đồng nghiệp .


   Không gian Coworking space lý tưởng là nơi không quá xa nhà của bạn, điều nay sẽ thuận tiện việc đi lại và có bãi đỗ xe miễn phí .


   Hãy chắc chắn để đánh giá các thành viên cơ sở hàng tháng cộng với các tiện ích. Nhiều nơi sẽ tính thêm phí dịch vụ in ấn hoặc sử dụng công nghệ .


   Cuối cùng, chúng ta có thể đánh giá trên những phương diện:

Không gian Coworking space này cung cấp một môi trường mang tính cộng đồng – nơi mọi người chia sẻ, tương tác, liên kết với nhau để cùng phát triển hoặc là nó chỉ là một cái vỏ trống rỗng – nơi mà mỗi người là một cá nhân tách biệt?

 

Nguồn: HeraHub.com

 

TAKE A TOUR

Fields marked with an * are required

Đăng kí Gói Sinh Viên

 • Fields marked with an * are required

  Giới hạn từ khi đăng kí đến ngày sử dụng là 14 ngày

 • Đăng kí Gói Sinh Viên

 • Fields marked with an * are required

  Giới hạn từ khi đăng kí đến ngày sử dụng là 14 ngày